Brazil vô địch giải bóng chuyền nữ World Grand Prix 2016

Brazil vô địch giải bóng chuyền nữ World Grand Prix 2016

Vì sao Nguyễn Hữu Thắng lại có đẳng cấp như vậy? Đầu tiên phải khẳng định, ông Thắng thuộc dạng huấn luyện viên có chuyên môn hàng đầu, nằm trong top 5 chiến lược gia bóng đá Việt Nam được AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) cấp chứng chỉ Pro (tức đủ điều kiện cầm quân ở các giải AFC theo quy định mới nhất).

Các thương vụ với chủ tịch Daniel Levy của Tottenham Hotspur bao giờ cũng dai dẳng và đầy căng thẳng. Alderweireld gia nhập Tottenham Hotspur từ Atletico Madrid năm 2015 với mức giá chỉ 11.5 triệu bảng. Sau hai mùa, Alderweireld trở thành trụ cột của đội bóng thành London và được các chuyên gia đánh giá cao tại giải Ngoại hạng Anh.

Trong những ngày qua bóng đá Việt Nam thực sự đang rất...“ồn ào” với câu chuyện nóng từ cuốn băng ghi âm từ trong cuộc họp của VFF giải quyết vấn đề giữa VPF và ban trọng tài.

Sự thật sẽ là người hâm mộ, các đội bóng giờ sẽ khó có thể tôn trọng, tin tưởng ban trọng tài lẫn VPF khi câu chuyện tưởng như là việc cá nhân giữa ông Dương Văn Hiền và Trần Mạnh Hùng bỗng thể hiện rõ bộ mặt của bóng đá Việt. Và đó là sự xấu xí không thể đỡ. cho đến chuyện CLB TPHCM có tin đồn giải thể... 

Thực tế CLB TPHCM không dễ để giải thể, bỏ V-League nhưng câu chuyện khó khăn là có thật. Tuy nhiên, CLB TPHCM có rơi vào hoàn cảnh xấu đi chăng nữa cũng không phải quá lớn khi đã có tiền lệ, và cũng khá bình thường với bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ có một sự thật, người dân Sài thành khó có thể tiếp tục yêu bóng đá, sau nhiều năm chứng kiến hết đội bóng này đi, đội khác đến và... giải tán.

Để so sánh với hai mùa giải trước, khi Alberto còn chơi ở Deportivo, cầu thủ này chuyền bóng chuẩn xác hơn thấy rõ (69% so với 80%). Quan trọng nhất, số bàn thắng của mùa này của anh hơn hẳn so với 6 mùa trước đó cộng lại (11 so với 9). 

Cựu danh thủ xứ Nghệ khẳng định mình không chịu nhiều áp lực khi chuyển sang công tác quản lý bóng đá và nhấn mạnh CLB TPHCM sẽ có sự tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải: “Với tôi, việc quản trị một doanh nghiệp là việc làm rất mới mẻ, nhưng một doanh nghiệp bóng đá thì lại khác. Tôi có hiểu biết về bóng đá, ngoài ra tôi cũng vừa hoàn thành khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam. Tôi cho rằng khó có thể giải thích cặn kẽ bằng ngôn từ, thay vào đó tôi muốn chứng minh bằng hành động thực tế trên sân cỏ. Cụ thể, sau giai đoạn 1 của V-League, tôi sẽ tìm thêm cầu thủ giỏi để cải thiện thành tích. Đã có một số cái tên được nhắm đến.” Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Đến năm 2011, Kasper đến Leicester lúc đó đang thi đầu ở giải hạng Nhất nước Anh và ngay lập tức được bắt chính. Và đây là những tháng ngày rực rỡ nhất của Schmeichel. Anh dường như là chính mình với hàng loạt pha cứu thua đẳng cấp, luôn là niềm tin cho các cầu thủ ở phía trên. Với sự chèo kéo của đội ngũ thượng tầng, Leicester dần thăng hạng. Anh dần thoát khỏi cái bóng con trai Peter Schmeichel, và thể hiện được những phẩm chất cá nhân. Kasper Schmeichel trở thành nhân tố chính trong chuyện cổ tích ở mùa giải 2015-2016, và vẫn thể hiện được sự ổn định đến tận bây giờ. Thi đấu chuyên ngiệp từ năm 16 tuổi, nhưng phải đến 30 tuổi, anh mới có một danh hiệu có thể sánh ngang với người bố của mình.

Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều