bin.clup

bin.clup

4-3-3: Sơ đồ phù hợp nhất cho MU

Khi MU ra sân với sơ đồ 4-3-3, Pogba sẽ tìm thấy vị trí tối ưu của mình là tiền vệ trung tâm lệch trái. Đó là vị trí sở trường của anh ở đội tuyển Pháp cũng như khi còn khoác áo Juventus. Pogba sở hữu một chiều cao tốt và nền tảng thể lục sung mãn, giúp anh có thể băng lên ghi bàn, tạo cơ hội cho đồng đội và cũng thường xuyên đeo bám đối thủ bên phần sân nhà.

Với sơ đồ 4-2-3-1 mà HLV Mourinho áp dụng trong nhiều trận đấu mùa này, Pogba vẫn thi đấu trong vai trò tiền vệ trung tâm, nhưng điều đó làm giảm đi khả năng tấn công của cầu thủ người Pháp. Pogba không thể nổi bật khi anh đá tiền vệ trong sơ đồ chỉ có 2 cầu thủ chơi giữa sân.

Ngoài ra, MU cũng đang sở hữu một “quân bài tẩy” giúp sơ đồ 4-3-3 của Quỷ đỏ trở nên khó nắm bắt hơn với các đối thủ, đó là Ander Herrera. Điểm mạnh của tiền vệ này là tinh thần chiến đấu và khả năng tuân thủ chiến thuật. Có anh “cắm chốt” ở tuyến giữa, Pogba sẽ thoải mái lao lên và trình diễn những phẩm chất tốt nhất của mình.  Tình huống Sanchez ghi bàn vào lưới Tottenham cho Manchester United.

Bàn thắng gỡ hòa ghi vào lưới Tottenham mới đây là một ví dụ. Khi Pogba được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự, anh tự tin dâng cao đến gần cuối sân đối thủ và có tình huống kiến tạo tuyệt vời cho Sanchez ghi bàn.

Bên cạnh khả năng cầm nhịp và hỗ trợ hàng thủ, Herrera cũng có thể tham gia tấn công khi cần thiết, bởi sau anh vẫn còn một Matic lừng lững như một tòa tháp ở đó. Nhát dao quyết định “xé lưới” Tottenham đã cho thấy sự nguy hiểm của tiền vệ người Tây Ban Nha.

Sơ đồ 4-3-3 cũng phát huy tốt điểm mạnh của Lukaku, với lối chơi đồng đội cùng thể lực sung mãn. Đó là lúc số 9 của MU sẵn sàng trở thành một trung phong cắm thường trực trong vòng cấm, nhưng cũng sẵn sàng lùi về như một số 9 ảo tạo điều kiện cho những tiền đạo cánh bất ngờ băng lên.

Trong giai đoạn quyết định mùa giải, MU đang ngày càng trở nên đáng sợ với 4-3-3. Ba tiền vệ trung tâm giúp Quỷ đỏ kiểm soát bóng tốt hơn, cũng như phát huy tốt nhất sức mạnh của đội bóng. Phía trước, MU sẽ có cơ hội lên ngôi vô địch ở mùa bóng mà họ bị cho là thất bại – khi chung kết FA Cup đã chờ sẵn lịch.

Pre: No more Next: No more
Tin Cùng Chuyên Mục

Tin Đọc Nhiều